Thẻ Từ Trắng

Bán thẻ từ trắng
Mã SP: CARDW
Số Lượng

Thẻ từ trắng là gì?

Thẻ từ trắng là một loại thẻ làm bằng nhựa PVC  có dải từ màu đen ở mặt sau có thể ghi/ đọc dữ liệu nhờ đầu đọc thẻ từ. Thẻ từ trắng có thể được in màu trang trí, quảng cáo thương hiệu, hướng dẫn, nội quy... trên bề mặt thẻ dùng làm thẻ khách hàng, thẻ tích điểm, thẻ kiểm soát cửa ...

Thẻ từ trắng

Hình dạng thẻ từ trắng

Phân loại thẻ từ trắng

Thẻ từ trắng được phân làm 2 loại dựa vào lực kháng từ của dải từ ghi trên thẻ. Lực kháng từ này hay còn gọi là cường độ từ trường và được đo bằng đơn vị Oersted. Loại có tính kháng từ cao (Hico) và loại có tính kháng từ thấp (LoCo)

Thẻ từ trắng LoCo:

Thẻ từ Loco có lực kháng từ thấp, các sọc từ được mã hóa ở 300 Oersted và thường có màu nâu. Thẻ từ LoCo khả năng lưu trữ thông tin kém an toàn hơn so với thẻ HiCo. Do có tính kháng từ thấp nên dữ liệu trên thẻ dễ dàng được xóa và ghi lại. Các thẻ LoCo thường được sử dụng trong các ứng dụng mà dữ liệu lưu trữ trên chúng thường xuyên thay đổi hoặc yêu cầu độ bền thấp như thẻ quà tặng, thẻ chìa khóa phòng khách sạn, thẻ thành viên, thẻ khách hàng…

Thẻ từ trắng HiCo:

Các sọc từ thẻ Hico thường có màu đen, được mã hóa ở 2750 Oersted.  Do mức năng lượng từ trường cần thiết để mã hóa cao hơn nên thông tin lưu trữ trên thẻ từ Hico an toàn hơn và khó xóa hơn so với thẻ LoCo. Vì vậy thẻ từ Hico thường được sử dụng trong các ứng dụng quẹt thẻ thường xuyên và yêu cầu tuổi thọ cao như kiểm soát truy cập, chấm công, thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ ATM…

Một số nhược điểm của việc sử dụng thẻ từ trắng so với thẻ thông minh không tiếp xúc:

Thẻ từ trắng và thẻ chíp thông minh

Thẻ từ trắng và thẻ chíp thông minh

- Thẻ từ có độ bền thấp hơn: Việc đọc/ ghi dữ liệu trên thẻ từ phải tiếp xúc trực tiếp với dải băng từ nên dải từ nhanh bị mờ, xước và hỏng dữ liệu. Trong khi đó thẻ thông minh không tiếp xúc độ bền có thể lên tới 5 năm.

- Bảo mật thấp: Dữ liệu trên thẻ từ chỉ được mã hóa 1 lần dễ dàng bị sao chép. Trong khi đó các loại thẻ chíp thông minh có nhiều lớp bảo mật an toàn hơn và có thể ghi/ xóa dữ liệu nhiều lần.

- Bộ nhớ lưu trữ ít thông tin: Thẻ từ lưu trữ trung bình khoảng 226 ký tự trong khi thẻ chíp thông minh hiện nay loại thấp nhất là 1Kb có thể lưu trữ tới 1024 ký tự.

- Giao tiếp chậm, không linh hoạt: Dữ liệu được đọc/ ghi khi phải tiếp xúc trực tiếp nên rất chậm và mất nhiều thời gian. Việc xử lý dữ liệu bắt buộc phải trực tuyến khi quẹt thẻ trên đầu đọc. Trong khi đó các loại thẻ chíp thông minh không tiếp xúc thì hoạt động ngoại tuyến thông qua ID thẻ. Do đó tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí nhân công.

Trong thời gian đầu của ngành công nghệ thẻ thì thẻ từ được được coi là một giải pháp thật hữu hiệu bởi giá thành thấp. Thẻ từ đã làm mưa làm gió trong các trong các lĩnh vực Ngân hàng, cửa hàng, siêu thị, hệ thống an ninh, giao thông như thẻ tín dụng, thẻ ATM, thẻ thanh toán, thẻ hội viên, thẻ tích điểm, thẻ thành viên, kiểm soát vào ra... 

Tuy nhiên ngày nay công nghệ thẻ chíp thông minh không tiếp xúc đã dần thay thế và chiếm lĩnh thị trường do có nhiều ưu điểm vượt trội mà thẻ từ không đáp ứng được.

Xem thêm thẻ chíp thông minh không tiếp xúc tại đây. (Thẻ mifare, thẻ proximity)

Cách sử dụng và bảo quản thẻ từ trắng:

- Không đặt thẻ từ trắng gần các thiết bị có từ tính cao như nam châm, loa, tivi... Dữ liệu có thể bị hỏng khi tiếp xúc với những vật có từ tính cao này.

- Không làm cong, gãy thẻ có thể làm mất một số hạt từ tính và mất dữ liệu. 

- Không để thẻ bị trầy xước hoặc tiếp xúc với các vật nhọn sắc.

- Thẻ từ trắng dễ bị dính bẩn trên các vết xước vì vậy để đẹp hơn và chuyên nghiệp hơn chúng ta nên in màu lên thẻ từ và phủ lớp màng chống trầy xước và bền hơn khi sử dụng. 

Thẻ từ in màu

Thẻ từ đã in màu 2 mặt

THÔNG TIN LIÊN HỆ MUA THẺ TỪ TRẮNG

Quý khách cần tìm hiểu thêm hoặc tư vấn mua hay in thẻ từ trắng hãy liên lạc với công ty Vinaso qua số điện thoại/ Zalo: 0966 130 725 để được chúng tôi tư vấn kỹ hơn và chọn được loại thẻ phù hợp với nhu cầu sử dụng của quý khách.

Công ty Vinaso chuyên bán, in thẻ từ, thẻ từ giữ xe, thẻ giữ xe thông minh, thẻ tích điểm, thẻ thang máy, thẻ chấm công ... với số lượng lớn và nhiều ưu đãi.

Gửi bình luận của bạn

Captcha
Scroll